Pro Phương Nam: Chung tay cùng Tết Vì người nghèo – Xuân Giáp Thìn 2024 tỉnh Nghệ An

Tối 21/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Chương trình Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đã có 207 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ Chương trình với tổng số tiền là hơn 140,7 tỷ đồng.

5.png
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Chương trình Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn năm 2024 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức

Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự chương trình. Lãnh đạo Trung ương cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Phạm Thái Hà - Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các ban, sở, ngành và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh, những tấm lòng hảo tâm, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng chương trình.

TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO - ẤM NGHĨA ĐỒNG BÀO

Cùng với phát triển kinh tế, xã hội, công tác chăm lo đối với người có công, thực hiện an sinh xã hội đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm và triển khai có hiệu quả.

Với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp, sự ủng hộ của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, bình quân hàng năm từ 2-3%, đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo không ngừng được cải thiện.

4.png
Quang cảnh Chương trình Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn năm 2024

Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và tiếp nối truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái” của dân tộc, liên tục 11 năm qua, thực hiện Chương trình "Tết vì người nghèo", Nghệ An đã kêu gọi được hơn 726 tỷ đồng để chăm lo Tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500 ngàn đồng vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Riêng Tết Quý Mão năm 2023, toàn tỉnh đã huy động được hơn 137 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 188 ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội.

Chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 11/1/2024, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã có Thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân tiếp tục chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 đầy đủ hơn.

TIẾP TỤC QUAN TÂM, CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại Chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn”, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định: “Chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ được cả hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên quan tâm thực hiện.”

3.png
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại Chương trình "Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024".

Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự tri ân, ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đối với những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân mặc dù trong điều kiện rất khó khăn nhưng đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo thông qua Quỹ vì người nghèo các cấp và chương trình an sinh xã hội.

“Những đóng góp của quý vị, tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các địa phương phân bổ, trao đến tận tay người nghèo, các hộ nghèo đảm bảo công bằng và kịp thời”, người đứng đầu UBND tỉnh Nghệ An cho biết.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cần phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường, chăm lo lao động, chung tay chăm lo cho những người nghèo cùng hoàn cảnh theo đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tại Chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trực tiếp tặng quà cho 14 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

2.png

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho 14 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Chương trình "Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024"

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen, tặng hoa cảm ơn các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... đã đóng góp, ủng hộ Chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024".

1.png
Đồng chí Chu Văn Tuấn – Giám đốc Công ty cổ phần Pro Phương Nam ( Hàng trên, đứng thứ 6 từ trái sang) được trao tặng Bằng khen, hoa tri ân của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh trong Chương trình Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024.

Ông Chu Văn Tuấn – Giám đốc Công ty cổ phần Pro Phương Nam cho biết: “Theo lời kêu gọi của Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến về việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cũng như quà tết cho người nghèo. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Công ty Pro Phương Nam đã cố gắng để chung tay cùng các tổ chức hỗ trợ và mang Tết ấm no đến cho người dân. Đây là niềm tự hào, cũng như trách nhiệm đối với xã hội.”
z5194507133242_5e44875db79c389de4eaef8527bd4994.jpg
Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

“Chúng ta luôn khát vọng, trở mình vươn lên thành một doanh nghiệp mạnh, đủ tầm để cạnh tranh nhiều lĩnh vực, và luôn trân trọng biết ơn sự đồng lòng của cán bộ, nhân viên công ty trong những năm tháng qua.” – lãnh đạo Công ty Pro Phương Nam chia sẻ.

Thực hiện: Phòng Tổ chức